Phần lớn những người kinh doanh online thất bại vì họ không tìm được những sản phẩm có nhu cầu cao và phù hợp với xu hướng bán hàng online.

Với rất nhiều sản phẩm trên thị trường, việc tìm ra những sản phẩm tiềm năng để bán là điều rất khó khăn và đặc biệt khi có sự cạnh tranh lẫn nhau bởi những shop online.

Câu hỏi đặt ra là liệu có ngành hàng nào thật sự tiềm năng và phù hợp với xu hướng kinh doanh năm 2020 này không?

Dưới đây là 4 ngành hàng kinh doanh online tiếp tục bán chạy trong năm 2020 mà bạn có thể cân nhắc bắt đầu.

Thời trang (quần áo, giày dép)

Ngành thời trang từ lâu đã trở thành một ngành thương mại quan trọng trong nền kinh tế trên toàn thế giới bởi nhu cầu mua sắm của người dùng diễn ra xuyên suốt quanh năm & liên tục đổi mới.

Khi nhắc đến các ngành hàng nổi và có sức cạnh tranh khốc liệt trong kinh doanh online thì không thể bỏ qua thời trang.

Năm 2020 này, thời trang vẫn tiếp tục là ngành hàng dẫn đầu trong kinh doanh online tại thị trường Việt Nam.

Điển hình là ở những năm 2018-2019 có rất nhiều nhãn hàng thời trang nổi tiếng phải đóng cửa hàng nghìn cửa hàng offline vì hành vi mua sắm thời trang của người dùng dịch chuyển sang online rất nhiều.

Những thương hiệu và các shop online ở quy mô nhỏ đang dần trở nên chiếm ưu thế bởi họ mang lại trải nghiệm mua hàng tốt cho người dùng bằng việc tạo ra các visual content đẹp mắt và đa dạng mọi thể loại thời trang.

Nếu bạn sử dụng Facebook hoặc Instagram thì sẽ thường xuyên thấy nhiều mẫu quảng cáo về thời trang có lượng tương tác rất nhiều.

Mỹ phẩm – Làm đẹp

Ngành hàng xếp hạng thứ 2 trong những ngành hàng nên kinh doanh trong năm 2020 đó chính là mỹ phẩm.

Đặc điểm của ngành mỹ phẩm chăm sóc da là không chạy theo thị hiếu của thị trường, mỗi cá nhân đều có nhu cầu làm đẹp và chăm sóc da mỗi ngày nên mỹ phẩm chăm sóc da luôn là một trong những ngành hàng bán rất chạy, nhất là bán ở online.

Rất nhiều shop mỹ phẩm ở Việt Nam vẫn sống được bằng việc tạo dựng những shop online.

Tuy nhiên nếu bạn bắt đầu triển khai bán mỹ phẩm trong năm 2020 thì phải hết sức nghiêm túc ở phần tìm kiếm các sản phẩm chất lượng bởi người dùng ngày nay họ đã chán nản bởi nhiều nhà kinh doanh sản phẩm kém chất lượn. Sản phẩm tốt sẽ là chìa khóa giúp bạn bán đi bán lại nhiều lần mà không tốn chi phí marketing.

Hãy bạn có thể tập trung bán ở Facebook, Google Shopping, Youtube và kết hợp với những sàn TMĐT như Tiki, Lazada, Shopee,… để gia tăng lượng mua hàng tốt nhất có thể.

Thực phẩm chức năng

Xã hội ngày càng trở nên ô nhiễm dẫn đến ý thức chăm sóc sức khỏe và tăng cường sức đề kháng của từng cá nhân tại Việt Nam tăng cao.

Trung bình mỗi đơn hàng TPCN có giá trị từ vài triệu đến vài chục triệu, bởi những người có nhu cầu sử dụng TPCN đa phần là những người đã đi làm và có thu nhập ổn định.

Bạn có thể tiếp cận với các khách hàng thông qua các nền kênh như: Facebook, Zalo, Goolge, website báo chí, Youtube,….

Phụ kiện thiết bị điện tử

Sử dụng điện thoại mà không đi kèm phụ kiện giống như việc đi ra đường mà không mặc đồ đẹp, đại đa số những người sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính,… đều có nhu cầu sử dụng kèm các ốp lưng, miếng dán màn hình, tai nghe.

Những màu sắc, kiểu dáng của các loại phụ kiện đi kèm giúp người dùng thể hiện sự cá tính và phong cách cá nhân so với mọi người xung quanh.

Tương tự như quần áo, nhu cầu thay đổi phụ kiện để để làm đẹp cho thiết bị điện tử sẽ là một trong những ngành hàng tiếp tục được bán chạy và ổn định trong năm 2020.

Đa phần những sản phẩm thuộc ngành phụ kiện này chủ yếu là nhập từ Trung Quốc về và giá thành bán ra sẽ ở mức trung bình, bạn cần phải lựa chọn kênh và chiến lược bán hàng phù hợp để có thể mang lại lợi nhuận tốt.

Facebook Ads, sàn TMĐT, Tiktok Ads, Youtube, Google Shopping sẽ là những kênh hiệu quả để bạn phát triển việc kinh doanh phụ kiện.

Kết

Lựa chọn sản phẩm để kinh doanh là một trong những bước đầu tiên quan trọng dẫn đến sự thành công của bạn, trên đây là top 4 ngành hàng trong năm 2020 này sẽ tiếp tục bán chạy mà bạn nên tham khảo.

Thị trường lúc nào cũng sẽ có sự cạnh tranh giữa những người bán với nhau, để tồn tại và phát triển tốt bạn cần phải linh hoạt trong việc cập nhật các xu hướng  marketing online để có thể tiếp cận đến khách hàng một cách hiệu quả.

Hãy để lại bình luận và bên dưới nếu bạn đang gặp vấn đề trong việc tìm kiếm sản phẩm để kinh doanh cho năm 2020.

Thế Khương

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
View all comments